Chén lễ

Page:

Vật dụng phụng vụ – Chén lễ thường được gọi một cách nôm na là “đồ thánh”, “đồ lễ”, “đồ thờ” là những vật dụng Phụng vụ dùng để chưng bày hoặc trực tiếp sử dụng trong việc cử hành Thánh lễ.

Vì được đưa vào việc cử hành phụng thờ Thiên Chúa, các vật dụng này phải xứng đáng, tính mỹ thuật cao và chắc chắn. Chén lễ và các vật dụng phụng cúng là các vật phẩm trang nghiêm thể hiện sự uy nghiêm và tôn kính với Thiên Chúa.

  Người phụ trách phòng thánh, ủy viên phụng vụ giáo xứ ,cũng như người giúp lễ, nên biết các vật dụng nầy, để dọn ra khi sắp có cử hành phụng vụ hoặc  để giữ gìn cho xứng với mục đích của chúng là phục vụ việc thờ phượng Chúa.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở cửa hàng chuyên cung cấp các mặc hàng vật dụng phụng cúng trong đó Cơ sở Chén Lễ

Cơ sở chén lễ chuyên sản xuất và cung cấp các loại vật dụng phụng vụ, chén lễ, mẫu mã đa dạng, với mong muốn mang lại những giá trị tốt nhất, có mặc trong những buổi Thánh lễ tôn nghiêm ỏ khắp mợi nơi trên đất nước

Tất cả các mẫu mã sản phẩm của cơ sở Chén Lễ đều sử dụng nguyện liệu vàng , bạc, đồng, trong đó đồng nhập cảng hoàn toàn, không sử dụng đồng tái sinh vì độ bền thắp. Nói không với Antimon trong sản xuất tại cơ sở Chén Lễ vì trong antimon chứa rất nhiều hợp chất độc hại không tốt, Và từ thời trung cổ hình thức và chất liệu sản xuất chén lễ cũng như các vật dụng phụng vụ khác được giáo luật thời đó ấn định rỏ ràng.

Về chất liệu Chén Lễ chỉ được làm bằng vàng hay bạc. Hình thù của Chén Lễ còn lệ thuộc vào cách kiến trúc và trình bày của nhà thờ.Một thánh đường to lớn lộng lẫy thì phải cần những vật phẩm phụng cúng tương ứng.